Những nhân tố làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trong chiến dịch quảng cáo

Sự hài hước – Kiến thức truyền thống cho rằng người ta mua sản phẩm vì họ tin rằng sản phẩm đó giàu dinh dưỡng, tiết kiệm sức lau động hoặc xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra – không phải vì sản phẩm đó được quảng cáo và truyền thông một cách hài hước. Nhưng kết quả mới nhất của những nghiên cứu cho thấy rằng hài hước có thể gia tăng doanh số bán hàng.

Mảnh ghép cuộc sống – Trong những quảng cáo này, một nhân vật tranh luận với một nhân vật khác về chất lượng của một sản phẩm trong một khung cảnh gần giống cuộc sống thật. Cuối cùng người ngờ vực bị thuyết phục. Có thể hình thức này đã lỗi thời nhưng nếu bạn tạo ra đủ sự kịch tính, thực tế và hấp dẫn thì những vỡ kịch ngắn này luôn thành công trong mọi trường hợp.

Các chứng thực – Những quảng cáo chứng thực hiệu quả nhất là những quảng cáo cho thấy người dùng trung thành của sản phẩm xác nhận công dụng của nó, khi họ không biết mình đang bị quay phim. Người phỏng vấn giả vờ tìm thấy lỗi của sản phẩm và người sử dụng sẽ lên tiếng bên vực sản phẩm – sẽ là thuyết phục hơn nếu chỉ đơn thuần hỏi xem anh ta nghĩ gì về sản phẩm.

Các minh chứng – Cho thấy sản phẩm của bạn hiệu quả đến mức nào sẽ tăng khả năng thuyết phục. Các minh chứng đừng quá nhạt nhẽo. Ví dụ: Một công ty sản xuất bình cứng đã nối hai hẻm núi bằng một cây cầu làm từ bì cứng – sau đó cho một chiếc xe tải đi qua; Để chứng minh độ đính của một loại keo dãn, một công ty đã cho keo dán lên đế giày của người thuyết minh quảng cáo và treo ngược anh ta lên trần nhà – với tư thế đó, anh ta đưa ra lời giới thiệu về sản phẩm.

Giải quyết vấn đề – Bạn cho người xem thấy vấn đề tương tự của họ, sau đó cho họ thấy sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề đó như nào.

Cận cảnh thuyết trình – Cận cảnh thuyết trình thích hợp cho việc giới thiệu sản phẩm mới.

Nhân vật – Có thể là một con vật (đã được nhân hoá) hoặc một người, là đồ hoạ máy tính hoặc thực tế. Miễn sao bạn có thể làm cho nó liên quan đến sản phẩm, đại diện được cho sản phẩm – thương hiệu.

Lý do – Những quảng cáo đưa ra lý do hợp lý tại sao người ta nên mua sản phẩm của bạn – có tỷ lệ chuyển đổi trên mức trung bình. Bạn có thể đưa ra thông tin về cách làm ra sản phẩm như một lý do để thuyết phục khách hàng dùng thử.

Tin tức – Các quảng cáo có chứa đựng tin tức thu hút sự chú ý trên mức trung bình. Sản phẩm, cũng như con người, thu hút nhiều sự chú ý nhất khi mới “chào đời”. Với sản phẩm cũ, bạn có thể tạo ra tin tức bằng cách quảng cáo cách sử dụng sản phẩm theo cách hoàn toàn mới, như việc dùng natri hidrocabonat để khử mùi tủ lạnh chằng hạn, hay việc sử dụng coca để tẩy rửa dầu mỡ, gỉ sắt.

Cảm xúc – Các quảng cáo chứa đựng tình cảm, cảm xúc mang lại hiệu quả như bất kỳ yếu tố nào vừa nêu ở phần trước, đậc biệt khi bạn không có gì đặc biệt để nói về sản phẩm. Tôi cũng cần phải nói thêm rằng người tiêu dùng cần một lời tự bào chữa hợp lý cho những quyết định cảm xúc mua hàng của họ – một lý do hợp lý để người tiêu dùng lý giải quyết định mua hàng. Hơn hết đừng cố gắng dùng cảm xúc nếu bạn không thể truyền đạt nó.

Và cuối cùng là mở đầu ấn tượng – Bạn chỉ có 20 giây. Nếu bạn thu hút được sự chú ý của khán giả từ khoảnh khắc đầu tiên bằng ăn tượng trực quan, bạn sẽ có cơ hội giữ chân khán giả tốt hơn.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here